Chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích do cháy tàu cá tại Hàn Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Trong số thuyền viên mất tích có 5 người quốc tịch Việt Nam.

Sáng 05/03, phía Hàn Quốc cho biết vẫn chưa tìm thấy 6 thuyền viên trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc tại khu vực gần đảo Jeju hôm 04/03. Trong số thuyền viên mất tích có 5 người quốc tịch Việt Nam.

Chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích do cháy tàu cá tại Hàn Quốc - ảnh 1Tàu cá 29 tấn bốc cháy ngùn ngụt trên vùng biển gần đảo Jeju, Hàn Quốc
Ảnh: Yonhap News. 

Bà Trần Thị Vân Hà, trưởng phòng Thông tin và Truyền thông (Cục Quản lý lao động ngoài nước), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết: "Hiện nay, theo thông tin của Ban Quản lý lao động Việt Nam nhận được từ Cảnh sát biển Hàn Quốc, họ đang huy động nguồn lực để nỗ lực tìm kiếm các thuyền viên Việt Nam cũng như thuyền viên Hàn Quốc mất tích trong vụ cháy tàu này. Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Hàn Quốc để xác minh thông tin và hỗ trợ khi cần thiết."

Trước đó, sáng 04/03, một tàu đánh cá chở 8 thủy thủ, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam, đã bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc. Đã có 2 thuyền viên Hàn Quốc được cứu thoát trong khi 6 người khác mất tích.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu