Bộ Ngoại giao thông tin về một công dân Việt Nam nghi bị sát hại tại Nhật Bản

Chia sẻ

Bộ Ngoại giao thông tin về một công dân Việt Nam nghi bị sát hại tại Nhật Bản  - ảnh 1Lực lượng chức năng Nhật Bản tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ người Việt bị sát hại. Ảnh: Asahi

Liên quan đến vụ việc một công dân Việt Nam được cho là bị sát hại ngày 26/2 vừa qua tại Higashiomo, Shiga, Nhật Bản, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, tối hôm qua (1/3), ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ các cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu và xác minh thông tin. Vụ việc đang trong quá trình điều tra và Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một nghi phạm.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị phía Nhật Bản khẩn trương điều tra rõ vụ việc, xét xử kẻ phạm tội cũng như làm việc với các cơ quan chức năng trong nước xác minh nhân thân, liên hệ gia đình nạn nhân chuẩn bị các thủ tục hậu sự theo quy định pháp luật Việt Nam và sở tại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu