Bảo hộ công dân Việt Nam tại Pháp

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ngày 27/9, cảnh sát Pháp phát hiện 06 phụ nữ, trong đó có 04 người được cho là công dân Việt Nam, trong một xe chở hàng đông lạnh tại thành phố Lyon, Pháp.

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Pháp - ảnh 1Một chiến dịch kiểm soát nhập cư ở La Turbie, đông nam Pháp của lực lượng chức năng Pháp. Ảnh: AFP

Sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và đề nghị hỗ trợ Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Thông tin ban đầu cho biết 4 người này đang trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Hiện, vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu