Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
Chia sẻ
(VOV5) -Người dân Quảng Ninh nhanh chóng trở lại nhịp sống thường ngày trong điều kiện bình thường mới.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 1

Từ 12h ngày 30/6, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến đường bộ. Đây là địa phương xuất hiện 2 ca F0 trong cộng đồng từ ngày 24/6 và phải áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát, dừng hoạt động tập trung đông người.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 2

Người dân Cẩm Phả hiện đã cơ bản trở lại nhịp sinh hoạt thường ngày. Trước đó, chỉ trong 4 ngày, Quảng Ninh đã huy động tổng lực thực hiện khoanh vùng, dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho hơn 30.000 người, chặn đứng nguồn lây của mọi trường hợp liên quan đến 3 ca F0 trong cộng đồng (tại TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn).

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Chung, người dân Cẩm Phả cho biết rất yên tâm với các biện pháp phòng chống dịch hiện nay, "thật may mắn vì dịch không lan ra cộng đồng, chúng tôi vẫn có thể đi lại làm việc như trước". Hiện toàn thành phố vẫn áp dụng Chỉ thị 15, riêng các phường Mông Dương, Cửa Ông và các khu vực cách ly áp dụng Chỉ thị 16. Huyện Vân Đồn cũng đã cho phép thực hiện có kiểm soát các hoạt động đông người.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 4

Tỉnh Quảng Ninh thận trọng từng bước "nới lỏng bên trong một cách có kiểm soát", mở lại các hoạt động dịch vụ, du lịch trên cơ sở có phương án phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 5

Từ ngày 8/6, sau khi kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong đợt dịch thứ 4, Quảng Ninh đã cho phép các điểm du lịch hoạt động đón khách nội tỉnh. Lượng khách có xu hướng tăng dần trở lại, chủ yếu là du lịch biển đảo như Hạ Long, Cô Tô... Nhiều địa phương "rục rịch" trở lại với hàng trăm điểm đến, cơ sở lưu trú, nhà hàng, phương tiện vận tải đăng ký đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu chống dịch, tham gia phục vụ khách.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 6

Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết từ khi tái khởi động du lịch nội tỉnh đã có hơn 30.000 lượt khách tới các điểm đến trên địa bàn. Quảng Ninh cũng vừa ban hành chính sách miễn phí 100% vé tham quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh đến hết năm 2021 thay vì chỉ áp dụng các ngày lễ như trước.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 7

Tại TP Hạ Long, các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, các hoạt động dịch vụ du lịch khác cũng được cho phép trở lại từ 29/6. Đường phố khôi phục cảnh nhộn nhịp trước đó.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 8

Các bãi tắm mở lại và không kém phần đông đúc. Tại bãi tắm Hòn Gai hay Bãi Cháy, mỗi buổi chiều có tới hàng nghìn người tìm đến tắm biển và vui chơi.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 9

Người lớn, trẻ nhỏ thoải mái vẫy vùng trong làn nước mát, "giải nhiệt" sau ngày hè nắng nóng.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 10

Thực hiện các yêu cầu phòng dịch, phần lớn người dân vẫn tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng hay khi tập thể dục trong công viên.

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 11

Người tới các cơ quan đơn vị, điểm đến công cộng đều phải thực hiện nghiêm 5K, trong đó đẩy mạnh khai báo y tế qua mã QR, nhiều nơi trang bị máy khử khuẩn tự động. "Siết chặt bên ngoài", Quảng Ninh vẫn tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động giao thông liên tỉnh, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 ngẫu nhiên hàng tuần cho 20% người lao động tại khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh...

Người dân Quảng Ninh trở lại nhịp sống bình thường mới - ảnh 12

Quảng Ninh cũng đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Đến nay, qua 3 đợt tiêm chủng, toàn tỉnh đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 28.000 người, đảm bảo an toàn và không có trường hợp nào tử vong do tiêm chủng./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu