"Hà Nội xuất hiện dấu hiệu và yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch"

Theo Vovworld -
Chia sẻ
(VOV5) -Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện dấu hiệu và những yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch Covid-19.

Ngày 24/3 (tức ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch), như phóng viên VOV.VN đã phản ánh, tại Phủ Tây Hồ (Hà Nội), rất nhiều người dân vẫn vô tư đi lễ, chen chúc trong đám đông và không đeo khẩu trang.

Trước tình trạng này, trao đổi với phóng viên VOV vào tối 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Nếu người dân không chấp hành quy định trên thì mọi nỗ lực của Chính phủ, TP Hà Nội cùng các các y bác sĩ sẽ đổ xuống sông, xuống biển”.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại một phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

“Thay mặt cho Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Thành phố Hà Nội, tôi muốn đưa ra một thông điệp đề nghị tất cả người dân trên địa bàn thành phố cần phải nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đó là không tụ tập đông người, khuyến cáo mọi người dân ít ra nơi công cộng, hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết...Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện dấu hiệu và những yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch Covid-19. Chính vì vậy, chúng ta chỉ có thể tránh được, hạn chế được mức thấp nhất khi mọi người cùng đồng lòng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng trong lúc này là không nên đi ra đường, càng ở nhà nhiều, càng tốt. Thành phố sẽ ban hành văn bản chính thức trong thời gian ngắn”, ông Nguyễn Đức Chung cho biết.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết: Hiện tại, thành phố đã phát hiện một ca dương tính là người nước ngoài, cụ thể là đến từ châu Âu qua Hà Nội từ ngày 8/3. Sau đó, người này đã vào Huế và lại quay trở lại Hà Nội rất nhiều lần. Chiều nay (24/3), du khách này đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương và kết quả xét nghiệm là dương tính.

Chính vì vậy, mọi người phải có ý thức tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, nếu không chúng ta khó tránh khỏi nguy cơ dịch lây lan trên địa bàn thành phố và sẽ làm “đổ bể” mọi nỗ lực chống dịch Covid-19./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
CHUHONGTHUAN

Dân VN nhà mình vẫn nghĩ con vi rút còn xa chưa chết được nên các cụ vẫn bảo điếc ko sợ súng là thế hay chưa... Xem thêm

Nguyễn văn thọ

Ra luật mạnh.Ai trốn không chiều cách ly ( lệnh truy nã ). Khách nhận cảnh hay đồng bào về nước ( không khai báo không cách ly... Xem thêm

Kiều Dung

Phải có chế tài phạt nặng không thương với những con người ý thức tồi k chấp hành , k chung tay... Xem thêm

Nguyễn Thị Hạnh
Đề nghị làm mạnh tay! Ai ra đường không đeo khẩu trang phạt! Và có giờ giới nghiêm!
Nguyễn Việt

Đã đến lúc phải có những biện pháp hành chính bắt buộc để hạn chế người dân. Dân chủ, Tự do của... Xem thêm