Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công-tư

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị tiếp tục rà soát cơ chế ưu đãi, thu hút đầu tư hợp lý, đảm bảo quyền lợi của nhà nước, nhà đầu tư và người dân.

Tiếp tục chương trình phiên họp 43, ngày 24/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công-tư (PPP).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công-tư - ảnh 1Phiên họp thứ 42 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị xác định vai trò của kiểm toán độc lập trong dự án PPP; quy định về hoạt động kiểm tra, thanh tra chuyên ngành và giám sát của cơ quan quản lý nhà nước, phản biện của Mặt trận tổ quốc, giám sát của cộng đồng đối với hoạt động đầu tư theo phương thức PPP, đây là những công cụ của Nhà nước nhằm kiểm soát, bảo đảm hiệu quả của dự án PPP.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị tiếp tục rà soát cơ chế ưu đãi, thu hút đầu tư hợp lý, đảm bảo quyền lợi của nhà nước, nhà đầu tư và người dân.

Cùng ngày, Ủy ban Thường vụ quốc hội cho ý kiến về các nội dung liên quan đến ngân sách nhà nước năm 2020 và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều.  

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu