10 đầu bếp cùng tham gia chế biến món cao lầu, món ăn nổi tiếng của Hội An, Quảng Nam.
|
Mỗi người một công đoạn chế biến với mong muốn đem lại cho du khách những ấn tượng khó quên khi đến với Hội An.
|
Du khách thích thú khi được chứng kiến các đầu bếp biểu diễn chế biến món cao lầu.
|
sau 40 phút chế biến, món cao lầu đã sẵn sàng phục vụ du khách.
|
Cao lầu là món ăn đặc sản của Hội An. Cao lầu có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo, bánh tráng và các loại rau sống.
|
Giây phút được thưởng thức món cao lầu trong ngày hội ẩm thực khiến cho du khách rất háo hức.
|
Sau màn biểu diễn chung, các đầu bếp trở về quầy và tự tay chế biến món cao lầu đặc trưng của mình để phục vụ khách du lịch. Đầu bếp người Hàn Quốc Steven Simyong biến tấu món cao lầu mang hương vị Hàn khi cho thêm kim chi và thịt bò.
|
Đầu bếp người Nhật Genta Miyagawa có 10 năm sống ở Hội An nên rất hiểu món cao lầu của người xứ Quảng.
|
Đầu bếp người Australia chế biến món cao lầu với các nguyên liệu: thịt xíu, tôm, tép dòn.
|
Nữ đầu bếp người Thái Lan cho biết bà thích món cao lầu nên cũng đã tìm tòi để tạo ra một món ăn có thêm hương vị của đất nước chùa vàng.
|
César Combe, đầu bếp người Pháp trình diễn món cao lầu đúng theo phong cách Pháp, phiêu và dịu ngọt. Festival ẩm thực là dịp để các đầu bếp được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.
|
Những nguyên liệu của người Pháp được đưa vào món cao lầu của người Hội An.
|
Cao lầu gói trong bánh crepe để phục vụ du khách cầm đi dễ dàng.
|
Những sợi mì của gian hàng của đầu bếp người Italia
|
Du khách thực sự thích thú khi đến Hội An và được thưởng thức món cao lầu đặc biệt.
|
Liên hoan ẩm thực kéo dài đến hết ngày 14.6.
|