Người trẻ đam mê sáng tạo các sản phẩm công nghệ mới mang thương hiệu Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Vũ Gia Luyện đã trở thành 1 trong những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp. 

Đam mê, dấn thân, liều lĩnh khi tiên phong sáng tạo những giải pháp công nghệ mới tại Việt Nam, Vũ Gia Luyện đã trở thành 1 trong những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp. Những giải pháp công nghệ của CEO trẻ này đã góp phần giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:
 
Callbot - Tổng đài tư vấn viên ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng giao tiếp với các bệnh nhân COVID-19, qua cuộc nói chuyện điện thoại với hàng trăm kịch bản khác nhau. Đây là sản phẩm công nghệ độc đáo, hữu ích của  Vũ Gia Luyện và Công ty cổ phần giải pháp công nghệ quốc tế (ITS). Trong suốt thời kỳ đại dịch COVID-19, khoảng hơn 4 triệu cuộc gọi từ tổng đài Callbot này đã góp phần giảm tải công việc của hệ thống y tế các cấp và thu thập thông tin về các ca nhiễm một cách đầy đủ. 

Giải pháp tổng đài trợ lý ảo Callbot chỉ là một trong nhiều sản phẩm công nghệ do Vũ Gia Luyện và ITS sáng tạo ra. Hiện, ITS đã đăng ký quyền tác giả với khoảng 30 sản phẩm công nghệ khác nhau, trong đó có một số sản phẩm độc quyền tại Việt Nam, như: Voice Biometrics hay KYC.

Người trẻ đam mê sáng tạo các sản phẩm công nghệ mới mang thương hiệu Việt Nam - ảnh 1

Vũ Gia Luyện đã trở thành 1 trong những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp. Ảnh: Công Đạt

Tháng 10/2015, khi ấy 28 tuổi, Vũ Gia Luyện bắt đầu hành trình khởi nghiệp với việc thành lập ITS cùng 3 cộng sự. Những giải pháp và dịch vụ chủ yếu của ITS lúc này mới chỉ là cung cấp các dịch vụ viễn thông, xây dựng các giải pháp dịch vụ giá trị gia tăng, nhạc bản quyền quốc tế, giải trí trên di động…, được thị trường đón nhận và đánh giá cao. Sau thành công ở các dịch vụ viễn thông, Vũ Gia Luyện cùng các cộng sự tại ITS chuyển dần trọng tâm sang ngành công nghệ. Trong khoảng thời gian 4 năm trở lại đây, hàng loạt sản phẩm công nghệ mới liên tiếp ra đời. Đó là giải pháp sinh trắc học giọng nói Voice Biometrics, giải pháp tổng đài trợ lý ảo Callbot, giải pháp xác minh chữ ký Viet Signature, giải pháp xác thực khách hàng qua video KYC, giải pháp bán hàng Smart Sales. Đặc biệt, giải pháp Cuộc gọi thương hiệu Voice Brandname nhận được sự đánh giá cao của các khách hàng. Vũ Gia Luyện chia sẻ:Bên mình tập trung vào mảng liên quan đến công nghệ lõi, phục vụ giải pháp viễn thông và trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, công ty đang hợp tác với các nhà mạng để cung cấp các nền tảng viễn thông. Đặc biệt giải pháp doanh nghiệp gọi thì hiện lên tên của doanh nghiệp trên số gọi đến (giải pháp cuộc gọi thương hiệu Voice Brandname), giúp mọi người quyết định nghe hay không nghe, đồng thời tránh được việc quấy rối hoặc lừa đảo. Doanh nghiệp cũng tiếp cận được với những khách hàng cần. Hiện tại, giải pháp được cung cấp chính thức bởi Viettel, Mobiphone, Vinaphone.

Đến nay, đã có khoảng hơn 6000 doanh nghiệp và hàng chục nghìn thương hiệu đăng ký sử dụng dịch vụ Cuộc gọi thương hiệu Voice Brandname của ITS. Ông Trần Ngọc Vinh, giám đốc một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh, đánh giá:Voice Brandname là một dịch vụ rất hữu hiệu, khẳng định thương hiệu với khách hàng, tăng tỷ lệ bắt máy với khách hàng và tuân thủ theo đúng Nghị định 91 của Chính phủ (về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác). Khi sử dụng dịch vụ này thì tỷ lệ thực tế tăng lên rõ rệt, khách hàng không cần phải phân vân nhận hay không nhận cuộc gọi.

Không chỉ phục vụ các doanh nghiệp lớn, ITS còn hướng tới hỗ trợ cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với hệ thống Smartbot và giải pháp AI Smartcall, ITS được lựa chọn là 1 trong 3 nền tảng số hỗ trợ tối đa cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay, công nghệ AI đang dẫn đầu xu hướng thời đại. Hàng trăm doanh nghiệp phát triển công nghệ thông tin ra đời, đòi hỏi mỗi công ty cần có định hướng rõ ràng để không bị bỏ lại phía sau. Giám đốc trẻ Vũ Gia Luyện chia sẻ để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, các kỹ sư của Công ty luôn xây dựng, phát triển các sản phẩm có độ khó cao, ứng dụng được trên diện rộng và có ích cho cộng đồng. Vũ Gia Luyện và các cộng sự đang tiếp tục triển khai hệ thống số hóa, đặc biệt là số hóa chữ viết tay thay thế cho các phần mềm của nước ngoài hiện có. 5 năm đồng hành, làm việc cùng với Giám đốc trẻ này, kỹ sư Nguyễn Đặng Tuấn cho biết đồng thuận và tôn trọng ý kiến của từng cá nhân là điều dễ nhận thấy trong cách điều hành của CEO Vũ Gia Luyện: CEO Luyện là 1 người anh rất nhiệt huyết, anh có thể làm việc 24/7, quá trình làm việc có thể nảy sinh các ý tưởng, sản phẩm từng giờ. Trên con đường dài, thấy anh luôn có quyết sách đúng đắn.

Người trẻ đam mê sáng tạo các sản phẩm công nghệ mới mang thương hiệu Việt Nam - ảnh 2Thành công của anh Vũ Gia Luyện được công nhận qua các giải thưởng, bằng khen. Ảnh: TTXVN 

Hơn 5 năm qua, CEO Vũ Gia Luyện đã cùng các đồng nghiệp nghiên cứu, sáng tạo nhiều sản phẩm công nghệ mới. Đối với Vũ Gia Luyện, thành công trên mỗi bước đường với những người trẻ luôn song hành với khát khao và sự dấn thân: Là một người trẻ, phải luôn luôn có khát khao và dám mạo hiểm, cái mạo hiểm không phải là liều mà là dấn thân. Nghiên cứu sáng tạo phải đi những con đường khác, cuối cùng là đáp ứng cho xã hội, tăng doanh thu, kiếm thêm nhiều tiền giúp cho mọi thứ tiến lên.

Với những đóng góp của mình, các sản phẩm của Vũ Gia Luyện và các cộng sự đã nhận được nhiều giải thưởng, như: Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021, Giải thưởng Sao khuê và Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021, Giải thưởng Sản phẩm Chuyển đổi số xuất sắc – Digital Award năm 2019, cá nhân được vinh danh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam 2022.

Với tâm niệm dấn thân và không ngừng cống hiến, Vũ Gia Luyện đang khát khao chèo lái Doanh nghiệp công nghệ của mình vươn ra biển lớn và tạo vị thế cho những sản phẩm số mang thương hiệu Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu