Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex – Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam

Bá Thi (TH)
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là sản phẩm Make in Vietnam 100% nên có giá thành hết sức cạnh tranh

Nghe âm thanh bài viết tại đây: 

Với mong muốn góp phần giải quyết những vấn đề có tác động trực tiếp tới cuộc sống của người dân trong nước, đồng thời đẩy mạnh tinh thần Make in Vietnam, những năm qua, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex (Tập đoàn viễn thông VNPT), đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm mới có tính khả thi và ứng dụng thực tế cao.

Trong đó, bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex với những ưu điểm vượt trội theo nhiều tiêu chí, đã được đông đảo các hộ gia đình đón nhận và được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải Xuất sắc tại Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam 2021.

Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex –  Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam - ảnh 1ộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex ra mắt thị trường tháng 07/2021. Nguồn: vconnex.vn

Ra mắt thị trường tháng 07/2021 trong bối cảnh đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex (Công tơ thông minh Vconnex) được thiết kế hướng tới nhiều đối tượng khách hàng như hộ gia đình, nhà cho thuê và cả doanh nghiệp.

Với đối tượng sử dụng là hộ gia đình, các tính năng tích hợp hướng đến các tiện ích mục tiêu gồm: Đặt ngưỡng cảnh báo tiền điện theo kế hoạch chi tiêu; Chia sẻ thông tin và cảnh báo đến mọi thành viên trong gia đình; Điều chỉnh kịp thời thói quen tiêu dùng điện tiết kiệm hơn; Nhận cảnh báo khi các chỉ số an toàn điện vượt ngưỡng. Với đối tượng nhà cho thuê, các tiện ích mục tiêu hướng đến là: Đối soát chỉ số và tiền điện tiêu thụ minh bạch; Thống kê ngay trên điện thoại, không phải ghi chép thủ công; Thanh toán hóa đơn điện không cần tiếp xúc trực tiếp; Điều chỉnh hành vi tiêu dùng tiết kiệm khi có cảnh báo.

Còn với đối tượng sử dụng là khách hàng doanh nghiệp, các tiện ích mục tiêu hướng đến gồm có: Kiểm soát liên tục ngân sách tiền điện; Báo cáo thống kê tiêu dùng điện theo ngày, tuần, tháng, năm; Đánh giá tình trạng tiêu thụ điện theo khu vực kinh doanh; Lên kế hoạch tối ưu chi phí điện trong kinh doanh...

Ông Đặng Bá Minh, một chủ cho thuê phòng trọ tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội cho biết, sau khi lắp đặt sử dụng bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex, ông và những người thuê trọ có thể dễ dàng đối soát một cách chính xác về lượng tiêu thụ điện cụ thể tại mỗi phòng hàng tháng, không còn tình trạng sai sót hay thiếu minh bạch về số liệu tiêu thụ điện của các phòng trọ như trước kia. Điều đáng nói nữa là việc tra soát, đối chiếu có thể được thực hiện dễ dàng ngay trên ứng dụng điện thoại di động. Đây cũng là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Đức, một khách hàng sử dụng giải pháp giám sát điện năng thông minh Vconnex tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Ông Đặng Bá Minh và anh Nguyễn Văn Đức cho biết:“Rất là tiện lợi. Những người thuê trọ có thể xem số điện tiêu thụ, số tiền phải trả của mình hàng ngày trên điện thoại. Nếu cần thì còn có thể cài đặt mức sử dụng của mình theo hạn mức ngay trên điện thoại và sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo khi mà mức sử dụng vượt quá hoặc gần đến mức cài đặt”.“Sử dụng thiết bị này thì có thể giám sát, quản lý được các thông số cụ thể của từng thiết bị, từng phòng và từng thành viên trong gia đình. Những chỉ số này có thể xem trực tiếp trên ứng dụng Vhomenex cài trên điện thoại, qua đó có thể cân đối được thói quen sinh hoạt, tiêu thụ điện hàng ngày”.   

Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex –  Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam - ảnh 2Ông Nguyễn Đức Quý – CEO Vconnex nhận Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam 2021. Nguồn: vconnex.vn

Nhiều khách hàng doanh nghiệp cũng đã có những phản hồi tích cực về giải pháp bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex. Theo đó, bộ giải pháp giúp cho doanh nghiệp nắm rõ mức tiêu thụ điện năng cụ thể của từng khu vực làm việc, thậm chí từng thiết bị được vận hành, sử dụng trong đơn vị. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh việc tiêu thụ, sử dụng điện năng một cách tiết kiệm mà vẫn đảm bảo, thậm chí còn tăng năng suất, hiệu quả làm việc, sản xuất. Báo cáo của hầu hết các doanh nghiệp sử dụng bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex đều cho cùng kết quả là lượng điện tiêu thụ tại đơn vị kể từ khi triển khai giải pháp mới đã được tiết giảm đáng kể, có nơi mức tiết giảm lên tới 20-30%.   

Theo Kỹ sư Hoàng Nam thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex, ngoài sự ưu việt về tính năng, bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex còn được thiết kế như một cấu phần của giải pháp Nhà thông minh do Vconnex phát triển, nên có thể dễ dàng tương thích với nhiều thiết bị thông minh khác trong gia đình. Đặc biệt, đây là sản phẩm Make in Vietnam 100% nên có giá thành hết sức cạnh tranh:“Bộ giải pháp này nằm trong giải pháp nhà thông minh, nên có thể tương thích với các thiết bị thông minh khác trong gia đình. Thiết bị hoàn toàn do Việt Nam phát triển và sản xuất nên chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với chi phí hợp lý”

Trong khi đó, ông Phan Khắc Nguyên Khôi – nhà phân phối chính hãng thị trường miền Nam của Vconnex cho biết, thiết bị có thể được tháo lắp một cách hết sức dễ dàng, thuận tiện: “Việc lắp đặt sản phẩm rất là đơn giản. Bất kỳ người thợ điện nào cũng có thể lắp đặt hoàn chỉnh thiết bị chỉ trong từ 5-10 phút mà không cần can thiệp vào hạ tầng kết cấu của hệ thống điện. Sau đó chỉ cần kết nối app Vhomnex để sử dụng”.  

Chia sẻ tại lễ trao giải thưởng Make in Vietnam 2021, nơi sản phẩm bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex được vinh danh là Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam 2021, ông Nguyễn Đức Quý, Tổng Giám đốc (CEO) Vconnex khẳng định Khát vọng của Vconnex là mang công nghệ phục vụ cuộc sống, phục vụ con người. Công nghệ chỉ thật sự hữu ích khi lấy con người làm trung tâm và giảm “nỗi đau” cho đất nước, người dùng. Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex tuy chỉ là một thiết bị công nghệ nhỏ bé, nhưng nếu hàng triệu hộ gia đình, hộ kinh doanh, doanh nghiệp,… cùng theo dõi và kiểm soát được năng lượng tiêu thụ, điều chỉnh được hành vi sử dụng điện thì sẽ có sức mạnh cộng hưởng rất lớn. Sự cộng hưởng này sẽ giúp giải được bài toán năng lượng không chỉ của từng gia đình Việt nói riêng mà còn của toàn đất nước nói chung.

Bởi vậy CEO Vconnex tin rằng, tiềm năng phát triển của bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex là rất lớn. Dự kiến trong vòng 5 năm tới, khoảng 2,7 triệu hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng phần mềm giám sát này. Đặc biệt, CEO Vconnex khẳng định, cùng với việc tiếp tục cải tiến và hoàn thiện bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex, Công ty còn định hướng đầu tư, nghiên cứu và phát triển nhiều giải pháp chuyển đổi số có tính năng và khả năng áp dụng thực tế cao trong đời sống xã hội tại Việt Nam trong thời gian tới: “Vconnex tập trung vào phát triển những sản phẩm đem lại lợi ích và giá trị thiết thực cho người tiêu dùng. Tôi cho rằng việc tiếp cận và sử dụng công nghệ để chuyển đổi số sẽ là xu hướng sống còn và quyết định trong tương lai”.

Với định hướng phát triển đúng đắn, bám sát nhu cầu thực tế cùng tinh thần Make in Vietnam mạnh mẽ, tin rằng Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex sẽ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm chuyển đổi số Make in Vietnam có tính ứng dụng cao trong thực tế, góp phần giải quyết những vấn đề còn tồn tại của đời sống xã hội, đồng thời đóng góp hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu