Xuất khẩu tôm hướng tới mục tiêu 4,2 tỷ USD

Chia sẻ
(VOV5) - Các địa phương, doanh nghiệp tăng cường hợp tác, liên kết trong chuỗi giá trị tôm; áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác để đạt hiệu quả cao nhất.

Để đạt mục tiêu xuất khẩu tôm từ 4,1 - 4,2 tỷ USD trong năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường yêu cầu các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp trọng tâm trong thời gian tới nhằm khai thác tốt nhất các cơ hội cho ngành tôm.

Xuất khẩu tôm hướng tới mục tiêu 4,2 tỷ USD - ảnh 1 Chế biến tôm xuất khẩu. - Ảnh: TTXVN

Cụ thể, đối với các địa phương, doanh nghiệp tăng cường hợp tác, liên kết trong chuỗi giá trị tôm; áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật canh tác ở tất cả các khâu của các loại hình sản xuất để đạt hiệu quả cao nhất, giữ được môi trường sinh thái, tạo ra sản phẩm tốt nhất, bền vững nhất.

Bên cạnh đó, địa phương, doanh nghiệp tăng cường kiểm soát chất lượng của toàn chuỗi giá trị từ con giống, thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, đến quy trình sản xuất, chế biến nhằm tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao khả năng truy xuất nguồn gốc và sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu