Xuất khẩu sang Hoa Kỳ khởi sắc trong tháng 2

Chia sẻ
(VOV5) - Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt hơn 13 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm. 

Theo số liệu mới nhất của Bộ Công Thương, tổng kim ngạch giữa Việt Nam - Hoa Kỳ tháng 2 năm nay đạt hơn 7,8 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 6,9 tỷ USD, tăng 6%.

Xuất khẩu sang Hoa Kỳ khởi sắc trong tháng 2 - ảnh 1Ảnh: TTXVN

Trong vòng 2 tháng, Việt Nam đã có 4 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD sang thị trường Mỹ, bao gồm: máy móc, thiết bị, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, điện thoại các loại và linh kiện và hàng dệt may. Tháng 2 cũng ghi nhận sự khởi sắc với đơn hàng xuất khẩu thuỷ sản, khiến kim ngạch của mặt hàng này đạt 164 triệu USD.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, cho biết: "Nhìn chung xu hướng xuất khẩu chúng ta vẫn thấy tỷ lệ tăng trưởng các nhóm hàng khá tốt. Chi phí vận tải đặc biệt là các thị trường xa như Hoa Kỳ, châu Âu quay trở lại mức như trước dịch COVID-19, thậm chí có thời điểm thấp hơn. Do vậy, đây cũng là yếu tố thuận lợi giúp doanh nghiệp chúng ta có thể đẩy mạnh xuất khẩu giao thương nói chung."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu