Việt Nam và Anh trao đổi công hàm Hiệp định thương mại tự do

Chia sẻ
(VOV5) - Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Anh được ký chính thức tại Anh ngày 29/12/2020 và được áp dụng tạm thời từ ngày 01/01/2021

Ngày 26/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi Lễ trao đổi Công hàm khẳng định ngày có hiệu lực của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Việt Nam và Anh trao đổi công hàm Hiệp định thương mại tự do - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng ( phải) và Đại sứ Anh Gareth Ward. Ảnh BNG

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và Ngài Đại sứ Gareth Ward ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan, bộ, ngành của hai nước trong việc thúc đẩy hoàn thiện sớm thủ tục phê duyệt Hiệp định. Hiệp định này sẽ giúp Việt Nam duy trì các điều kiện thương mại ưu đãi và lợi ích kinh tế thông qua các cam kết mở cửa thị trường  đã có trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Anh được ký chính thức tại Anh ngày 29/12/2020 và được áp dụng tạm thời từ ngày 01/01/2021. Như vậy, với việc trao đổi công hàm, Hiệp định sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/5/2021.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu