Việt Nam - Tiềm năng và cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Ai Cập

Chia sẻ
(VOV5) - Qua trao đổi tại hội thảo, các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh và chính sách thương mại của Việt Nam, các mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam.

Việt Nam - Tiềm năng và cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Ai Cập - ảnh 1

Đại sứ Đỗ Hoàng Long và Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Ai Cập đồng chủ trì cuộc hội thảo - Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+

Ngày 20/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Ai Cập tổ chức hội thảo kinh tế Việt Nam – Ai Cập với chủ đề "Thị trường Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội kinh doanh".

Qua trao đổi tại hội thảo, các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh và chính sách thương mại của Việt Nam, các mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long cho biết: "Cuộc họp này có tính đột phá, tìm ra những giải pháp tốt nhất thúc đẩy việc thực hiện các hiệp định và chúng ta có ba vấn đề cần tập trung vào. Thứ nhất, cung cấp đầy đủ thông tin và chính xác cho doanh nghiệp hai bên nhằm tạo được một nhận thức của hai bên về thị trường của nhau. Thứ hai, tạo được cơ chế theo dõi, thúc đẩy và tìm ra được nguồn lực cần thiết để triển khai các hiệp định. Thứ ba, thông qua các phương tiện thông tin, truyền thông của hai bên để không chỉ doanh nghiệp, các giới và kể cả nhân dân của hai nước có sự hiểu biết đầy đủ hơn, có những tình cảm tốt đẹp, qua đó sẽ tạo điều kiện, tạo môi trường tốt hơn cho hoạt động của doanh nghiệp".

Năm 2017, kim ngạch thương mại Việt Nam – Ai Cập ước đạt 350 triệu USD (tăng 10% so với năm 2016). So với tiềm năng và lợi thế của hai nước, các doanh nghiệp hai nước cho rằng kết quả này còn khiêm tốn và hoàn toàn có thể đạt được 1 tỷ USD như kỳ vọng của Chính phủ và doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu