Việt Nam - Mỹ giao thương trực tuyến tìm cơ hội vượt qua khủng hoảng COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc khủng hoảng COVID-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng mang lại những cơ hội rất lớn.

Các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ ngày 15/7 có buổi kết nối, giao thương trực tuyến nhằm tìm kiếm cơ hội giới thiệu năng lực và hợp tác, vượt qua những khó khăn kinh tế do hậu quả của đại dịch COVID-19 diễn ra trên toàn cầu suốt thời gian qua.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đặng Đình Quý, trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp Mỹ- Việt nhằm nối lại các hoạt động thương mại sau đại dịch, cho rằng chính những người đứng mũi chịu sào doanh nghiệp thời khủng hoảng là những “anh hùng” góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước bởi kinh tế, thương mại là một phần quan trọng trong nền tảng phát triển quan hệ song phương Việt- Mỹ.

Đại sứ khẳng định cuộc khủng hoảng COVID-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng mang lại những cơ hội rất lớn và các cơ quan liên quan của hai nhà nước chắc chắn sẽ tạo những điều kiện tốt nhất hỗ trợ để các doanh nghiệp thành công hơn nữa, làm giàu cho chính mình, cho đất nước và đóng góp nâng tầm mối quan hệ của hai nước lên một tầm cao mới. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu