Việt Nam là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Đó là nhận định của bài viết đăng trên Bangkok Post tuần này.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới - ảnh 1Dây chuyền sản xuất, kiểm tra các bản mạch điện tử dạng dẻo, nhiều lớp tích hợp của Công ty TNHH Young Poong Electronics VINA tại khu công nghiệp Bình Xuyên II (Vĩnh Phúc). Ảnh TTXVN 

Bài viết đăng trên Bangkok Post tuần này nhận định Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á và là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Theo nội dung bài báo, GDP của Việt Nam được ghi nhận duy trì đà tăng trưởng tích cực với tốc độ bình quân hằng năm trên 6% kể từ năm 2000 và năm 2018 đạt mức hơn 7%, mức cao nhất trong 10 năm.

Trong năm 2019, Việt Nam được xếp vị trí thứ 69 về chỉ số môi trường kinh doanh. Bài viết cho rằng một yếu tố quan trọng giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư là mức thuế ưu đãi cho doanh nghiệp lớn, cụ thể là 0% trong 5 năm đầu tiên và 5% cho 10 năm tiếp theo và 10% cho 2 năm sau đó, nhờ vậy đã thu hút các công ty công nghệ như Nokia, Samsung và Olympus, cũng như các nhà sản xuất giày như Nike và Adidas... mở cơ sở sản xuất ở Việt Nam. Bên cạnh đó, một yếu tố khác thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam là lao động giá rẻ. Trong bối cảnh mức sống chung tăng lên, lao động giá rẻ không còn nhiều, các nhà sản xuất đã tìm các điểm đến có chi phí lao động rẻ hơn, như Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu