Việt Nam là điểm đến đầu tư an toàn

Chia sẻ
(VOV5) - Theo đánh giá của các nhà đầu tư, nếu tiến hành đầu tư quy mô lớn, chính sách thông thương của Việt Nam sẽ không có sự thay đổi, mà vẫn tiếp tục đi theo hướng tự do hóa.

Việt Nam là điểm đến đầu tư an toàn - ảnh 1

Giáo sư Ryo Ikebe trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN - Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN

Giáo sư Ryo Ikebe, Đại học Senshu, nguyên Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO), cho rằng Việt Nam đang có những thay đổi ấn tượng về kinh tế-xã hội.

Trả lời phỏng vấn báo chí nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, Giáo sư Ikebe cho rằng Việt Nam vốn được xem là quốc gia xuất khẩu nông sản nhưng hiện nay các sản phẩm xuất khẩu với danh nghĩa quốc gia công nghiệp đang tăng lên, đưa Việt Nam dần gia nhập vào nhóm các quốc gia công nghiệp. Bên cạnh đó, Việt Nam đã tham gia Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Liên minh châu Âu, tạo ra môi trường có năng lực cạnh tranh và thông thương. Việt Nam bắt đầu được đánh giá là một điểm đến đầu tư an toàn.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, nếu tiến hành đầu tư quy mô lớn, chính sách thông thương của Việt Nam sẽ không có sự thay đổi, mà vẫn tiếp tục đi theo hướng tự do hóa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu