Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp Quốc Vụ khanh Bộ các vấn đề khí hậu, năng lượng và hạ tầng kỹ thuật Đan Mạch

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển các năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và nhấn mạnh các doanh nghiệp Đan Mạch rất quan tâm đầu tư.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương tiếp Quốc Vụ khanh Bộ các vấn đề khí hậu, năng lượng và hạ tầng kỹ thuật Đan Mạch - ảnh 1 Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Morten Baek, Quốc Vụ khanh thường trực Bộ các vấn đề khí hậu, năng lượng và hạ tầng kỹ thuật Đan Mạch. - Ảnh: Dương Giang – TTXVN

Ngày 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, phát biểu tại buổi tiếp ông Morten Baek, Quốc Vụ khanh thường trực Bộ các vấn đề khí hậu, năng lượng và hạ tầng kỹ thuật Đan Mạch, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam 2019 do Cục Năng lượng Đan Mạch phối hợp với Cục Điện lực và năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) xây dựng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội. Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng báo cáo sẽ cung cấp các thông tin đầu vào hữu ích phục vụ cho việc Việt Nam quy hoạch phát triển năng lượng quốc gia, cũng như tiến tới xây dựng Quy hoạch phát triển Điện VIII, hướng tới một phát triển năng lượng bền vững gắn với mục tiêu bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng.

Quốc Vụ khanh Morten Baek cho rằng Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển các năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và nhấn mạnh các doanh nghiệp Đan Mạch rất quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực này tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Quốc Vụ khanh Morten Baek khẳng định cam kết của Chính phủ Đan Mạch trong nỗ lực hỗ trợ Việt Nam ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu và phát triển năng lượng bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu