Tỉnh Cao Bằng thúc đẩy hợp tác với tỉnh bang Ontario (Canada)

Chia sẻ
(VOV5) - Đây cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada.

Hôm qua (5/8), trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh bang Ontario, Canada, đoàn công tác của UBND tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Canada và chính quyền tỉnh bang này tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác thương mại và phát triển du lịch giữa hai bên.

Tỉnh Cao Bằng thúc đẩy hợp tác với tỉnh bang Ontario (Canada) - ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh (thứ hai bên trái) chụp ảnh chung với đại diện các ban ngành trong tỉnh bang Ontario. Ảnh: Hà Linh/Vietnam+

Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện các ban, ngành trong tỉnh bang Ontario. Đây cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada (1973 - 2023) và đánh dấu 5 năm Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà hai nước tham gia ký kết có hiệu lực.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh khẳng định Cao Bằng luôn chào đón, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư của Canada, để cùng đạt được thành công trong hợp tác kinh doanh và đầu tư. Ngoài những tiềm năng hợp tác về thương mại, Cao Bằng còn là địa phương có nhiều thế mạnh về hợp tác du lịch với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, như: Công viên địa chất Non nước Cao Bằng, Động Ngườm Ngao hay thác Bản Giốc ở biên giới Việt - Trung. 

Về phần mình, ông Hugo Cameron, Vụ trưởng hợp tác quốc tế Bộ phát triển kinh tế, việc làm và thương mại Ontario, cho biết chính quyền tỉnh bang sẽ thúc đẩy những lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng hợp tác. Tỉnh bang Ontario có sự tương đồng với Cao Bằng trong việc khai thác thế mạnh về nông nghiệp và du lịch, đặc biệt là ở khu vực Niagara, nơi có thác nước nổi tiếng và những vườn nho phục vụ phát triển ngành công nghiệp rượu vang.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu