Thúc đẩy thông quan hàng hóa gắn với đảm bảo phòng chống dịch bệnh

Chia sẻ
(VOV5) - Hiện tại, trung bình mỗi ngày có khoảng 350 xe hàng làm thủ tục thông quan qua của khẩu Hữu Nghị.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa nâng tăng cường thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu.

Thúc đẩy thông quan hàng hóa gắn với đảm bảo phòng chống dịch bệnh - ảnh 1Việc đưa ra các giải pháp mới sẽ góp phần giúp tỉnh Lạng Sơn thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra. Ảnh minh họa: VOV.VN

 5 chốt kiểm dịch tại các cửa khẩu: Hữu Nghị, Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, Chi Ma, Tân Thanh, Cốc Nam thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt chủ hàng và các lái xe khi ra, vào bến bãi, kê khai lịch trình di chuyển, tiếp xúc... để phục vụ công tác truy vết dịch tễ khi cần thiết.

Ông Nguyễn Hữu Bộ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị cho biết: Hiện tại, trung bình mỗi ngày có khoảng 350 xe hàng làm thủ tục thông quan qua của khẩu Hữu Nghị.
Dự báo trong thời gian tới, số lượng người và phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất khẩu lên cửa khẩu Hữu Nghị sẽ tăng cao hơn: "Từ những ngày đầu làm việc, chúng tôi vẫn duy trì thực hiện, tăng cường quản lý để nâng cao hiệu quả của Đội lái xe chuyên trách. Tất cả doanh nghiệp, người ra vào cửa khẩu đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế. Năm nay cũng là mùa dịch thứ 2 nên anh em cũng không bị động. Chúng tôi cũng thực hiện trao đổi thường xuyên với lực lượng bên phía bạn để đảm bảo công tác chống dịch, vừa đảm bảo thông quan hàng hóa thuận lợi".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu