Thúc đẩy giao lưu kinh tế và hợp tác đầu tư giữa Hà Nội và Hồng Kông, Trung Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hà Nội mong muốn hợp tác với Hồng Kông để có thêm điều kiện cho các cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp ngành Công nghệ thông tin phát triển. 

Chiều 23/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi làm việc với đoàn công tác của Hồng Kông, Trung Quốc, do ông Khâu Đăng Hoa, Cục trưởng Cục Kinh tế, thương mại Hồng Kông dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, ông Khâu Đăng Hoa bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác, đối thoại giữa Hồng Kông, Trung Quốc và Hà Nội, Việt Nam. Ông Khâu Đăng Hoa mong muốn các doanh nghiệp của Việt Nam và Hồng Kông sẽ giúp đỡ và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư. Ngoài lĩnh vực công nghệ thông tin, ông Khâu Đăng Hoa còn ngỏ ý muốn hợp tác với Hà Nội phát triển ngành đường sắt và ngành hàng không vì đây là lợi thế sẵn có của Hồng Kông. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: hiện Hà Nội rất coi trọng lĩnh vực khởi nghiệp. Thành phố Hà Nội mong muốn hợp tác với Hồng Kông để có thêm điều kiện cho các cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp ngành Công nghệ thông tin phát triển. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu