Thúc đẩy đầu tư tư nhân tham gia cung ứng dịch vụ công

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh cần có Luật cụ thể cũng như đưa ra các điều kiện, quy chuẩn, tiêu chuẩn để làm chuẩn mực cho tư nhân cung ứng dịch vụ công.

Sáng 22/12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo công bố báo cáo “Hành trình chuyển đổi vai trò của doanh nghiệp tư nhân trong cung cấp dịch vụ công tại Việt Nam”. 

Thúc đẩy đầu tư tư nhân tham gia cung ứng dịch vụ công - ảnh 1

Toàn cảnh Hội thảo. - Ảnh: VOV

Theo khảo sát của VCCI, doanh nghiệp tư nhân trong tham gia cung ứng các dịch vụ công sẽ giảm được nhiều chi phí, thời gian chờ đợi và đem lại sự hài lòng về chất lượng, cũng như hạn chế được nạn tham nhũng.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh cần có Luật cụ thể cũng như đưa ra các điều kiện, quy chuẩn, tiêu chuẩn để làm chuẩn mực cho tư nhân cung ứng dịch vụ công: “Tổ chức một chuyên đề nghiên cứu về xã hội hóa dịch vụ công nhấn mạnh đến yêu cầu chuyển giao dịch vụ công sang khu vực tư nhân, coi khu vực tư nhân là động lực trong việc phát triển dịch vụ công ở Việt Nam vươn tới những chuẩn mực hội nhập toàn cầu. Dự án này sẽ được diễn ra thường xuyên để thúc đẩy cho quá trình cải cách thể chế, xã hội hóa được dịch vụ công trong lĩnh vực dịch vụ đánh giá sự phù hợp là một điểm đột phá rất quan trọng, để thúc đẩy cho quá trình cải cách trong lĩnh vực dịch vụ công, chuyển giao dịch vụ công cho xã hội và thị trường”.         

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu