Thúc đẩy chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp trong nước và FDI

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là mục tiêu của Hiệp hội doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh (HUBA) trong việc hợp tác với các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Thúc đẩy hoạt động kết nối và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI và doanh nghiệp trong nước là mục tiêu của Hiệp hội doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh (HUBA) trong việc hợp tác với các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam thời gian tới.

Đây là thông tin được ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA cho biết tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HUBA và Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) ngày 07/07.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HUBA và AMCHAM là một trong những bước khởi đầu nhằm khẳng định và nâng cao chất lượng, hiệu quả quan hệ hợp tác mà hai hiệp hội đã có trước đó nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển hợp tác giữa các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên của hai bên trong việc chuyển giao công nghệ cũng như mở rộng cơ hội đầu tư, phát triển thị trường tại hai nước. 

Ông Mr. John Rockhold Giám đốc Điều hành AMCHAM cho biết AMCHAM sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận, chuyển giao công nghệ mới cũng như tìm kiếm và giới thiệu các nguồn lực hỗ trợ phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam nhằm xây dựng nền tảng hợp tác tương đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu