Tháo gỡ khó cho doanh nghiệp vận tải hàng hóa

Chia sẻ
(VOV5) - Tọa đàm với chủ đề “Tháo gỡ đình trệ vận tải hàng hóa do COVID-19” diễn ra sáng 26/7 tại Hà Nội.

Tại tọa đàm, một số ý kiến cho rằng có địa phương có quy định gây khó cho doanh nghiệp vận tải như đòi hỏi phải cách ly y tế tập trung 14 ngày nếu từ vùng dịch trở về hay ra quyết định giãn cách quá nhanh khiến doanh nghiệp không kịp xoay sở.

Tháo gỡ khó cho doanh nghiệp vận tải hàng hóa - ảnh 1Buổi tọa đàm trực tuyến “Tháo gỡ đình trệ vận tải hàng hóa do Covid-19" ngày 26/7.
Ảnh: Báo Giao thông

Trước thực tế này, ông Đào Việt Long, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết Sở đã có hướng dẫn 3 đối tượng ưu tiên là: xe vận tải hàng hoá đảm bảo các chuỗi cung ứng hay luồng xanh quốc gia có lộ trình qua Hà Nội; xe chở hàng hóa thiết yếu cho thành phố, của các cơ sở kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình mà được cấp phép hoạt động theo Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; và xe chở người và các phương tiện phục vụ công vụ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17. Ông Đào Việt Long cho biết: "Các phương tiện cần đăng ký thực hiện theo luồng xanh địa phương kết nối với luồng xanh quốc gia, các phương tiện phải thực hiện theo quy định và tổ chức giao thông của Thành phố, trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách. Chúng tôi tiếp tục lắng nghe, tiếp nhận thông tin qua 3 số đường dây nóng, để cùng doanh nghiệp tháo gỡ để phương tiện vận tải được lưu thông thuận tiện nhất".

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết ngành Giao thông vận tải đang triển khai rất nhiều giải pháp để đảm bảo lưu thông vận chuyển hàng hóa. Trong đó có quy định, xe luồng xanh được lưu thông qua, không cần kiểm tra tại chốt kiểm dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu