Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có gói hỗ trợ cho doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - 5 tháng qua, con số 6 ngàn 200 doanh nghiệp hoạt động trở lại tại thành phố Hồ Chí Minh tăng 90% so với cùng kỳ năm trước.
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có gói hỗ trợ cho doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 - ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Phong thị sát tại các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp bàn giải pháp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày 10/6, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có gói hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Dịch bệnh quay trở lại đã gây ảnh hưởng rất lớn, nhiều doanh nghiệp cho biết mối quan tâm lớn nhất của họ hiện nay là sớm có vaccine tiêm ngừa cho người lao động, vì nếu xảy ra ca mắc Covid-19 sẽ tổn hại nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp cho biết sẵn sàng trả phí tiêm vaccine cho người lao động và nhân viên.

Để giải quyết khó khăn về vốn sản xuất kinh doanh, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM cho biết: Thành phố có chương trình cho vay lãi suất ưu đãi cho các nhóm ưu tiên như:  sản xuất nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao…

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Thời gian tới, thành phố sẽ có gói hỗ trợ cho doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, với các chương trình thiết thực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu