Tăng cường khả năng phục hồi của các doanh nghiệp Việt Nam có tác động tích cực cho xã hội

Lan Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Trong năm 2022, chương trình sẽ hỗ trợ 30 doanh nghiệp tạo tác động xã hội thuộc lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

Sáng 28/04, Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Các Vấn Đề Toàn Cầu Canada và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố “Gói hỗ trợ Doanh nghiệp tạo tác động xã hội ứng phó với COVID-19".

Tăng cường khả năng phục hồi của các doanh nghiệp Việt Nam có tác động tích cực cho xã hội - ảnh 1Ra mắt “Gói hỗ trợ Doanh nghiệp tạo tác động xã hội ứng phó với COVID-19".

Gói hỗ trợ nhằm trợ giúp các doanh nghiệp tạo tác động xã hội nâng cao năng lực và hoàn thiện mô hình kinh doanh để đối phó với những bất ổn sau đại dịch. Ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch Đầu tư chia sẻ: “Gói hỗ trợ cung cấp 100 triệu đồng tiền vốn cho mỗi doanh nghiệp để xây dựng và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới. Đây là nguồn lực quý giá cho doanh nghiệp nhằm phần nào khắc phục được khó khăn trong trong quản lý, kinh doanh, phát triển sản phẩm của doanh nghiệp”.

Trong năm 2022, chương trình sẽ hỗ trợ 30 doanh nghiệp tạo tác động xã hội thuộc lĩnh vực nông nghiệp và du lịch, đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ và các nhóm yếu thế làm chủ.

Chương trình không có giới hạn về tôn giáo, nghề nghiệp hoặc vị trí địa lý miễn là các doanh nghiệp hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương và các mô hình kinh doanh được đề xuất và các sản phẩm/ dịch vụ mới đủ sáng tạo, bền vững, có khả năng mở rộng và phù hợp để thích ứng với những thách thức của Covid-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu