Tăng cường hiệu quả thực thi chính sách tái khởi động nền kinh tế

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Công Thương với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thống nhất xây dựng Chương trình phối hợp công tác một cách toàn diện và bao trùm với 03 trụ cột hành động chính.

Sáng 7/5, trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Công Thương với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Theo đó, hai bên thống nhất xây dựng Chương trình phối hợp công tác một cách toàn diện và bao trùm với 03 trụ cột hành động chính là: Hoạt động xây dựng, hoàn thiện, tuyên truyền, phổ biến thể chế, pháp luật, điều ước quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại; Bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp; Tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá việc tăng cường hợp tác giữa Bộ Công Thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cơ quan đại diện cộng đồng doanh nghiệp, nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất là phục vụ một cách tốt nhất, hiệu quả nhất người dân, doanh nghiệp: “Hai bên tiếp tục tăng cường cơ chế hợp tác và giám sát để các hoạt động cải cách thực chất hơn và gắn với yếu tố quan trọng là đánh giá sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân với sự cải cách và dịch vụ công của Bộ Công Thương. Hai là dịch Covid-19 đòi hỏi giải phóng mọi nguồn lực, tạo điều kiện cho các khoản đầu tư mới, khai thông thị trường, nên cần tiếp cận cộng đồng doanh nghiệp thiết thực hiệu quả hơn nữa”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu