Tăng cường cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động ngành dệt may, da giày

Chia sẻ
(VOV5) - Đại dịch COVID - 19 đã gây ra những tác động tiêu cực đến lao động của hai ngành dệt may và da giày với hơn 1 triệu lao động.

Vì vậy, mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam ký kết và đưa ra tuyên bố chung về sáng kiến hợp tác khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 đối với người lao động, doanh nghiệp ngành dệt may, da, giầy, túi xách Việt Nam.  

Tăng cường cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động ngành dệt may, da giày - ảnh 1

Ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu. Ảnh: nld.com

Tuyên bố chung kêu gọi Chính phủ Việt Nam, Chính phủ các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU), các đối tác, các nhãn hàng EU có cơ chế hỗ trợ kịp thời và thuận lợi cho người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đơn giản hóa thủ tục hành chính; tạo ra các cơ chế và hỗ trợ về nguồn lực để giúp các ngành công nghiệp dệt may, da, giày, túi xách trở thành ngành công nghiệp sáng tạo...

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhấn mạnh Tuyên bố chung thể hiện mong muốn nhu cầu, nguyện vọng của người lao động trong ngành dệt may, da giày, túi xách đang gặp nhiều khó khăn: "Cần hành động chung của các đối tác, trước hết chính phủ Việt Nam tiếp tục có các gói hỗ trợ đi vào đời sống, tháo gỡ các thủ tục hành chính tạo điều kiện cho doanh nghiệp đảm bảo chính sách an sinh cho người lao động.

Đồng thời kêu gọi các đối tác EU, một trong những đối tác chiến lược của Việt Nam, thị trường bạn hàng. Đây là hành động để hiện thức hóa Hiệp định thương mại do 2 bên vừa ký và vừa được Quốc hội thông qua."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu