Singapore cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để vươn lên mạnh mẽ hơn sau đại dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Singapore cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để hai nước có thể vươn lên mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Singapore trước thềm chuyến công du dự kiến từ ngày 20-23/6 tới Việt Nam và tham dự Đối thoại Chính sách cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM), Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan bày tỏ mong muốn được trao đổi với các nhà lãnh đạo mới của Việt Nam về phương thức phát triển các mối quan hệ thực chất của hai nước.

Singapore cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để vươn lên mạnh mẽ hơn sau đại dịch - ảnh 1Ảnh tư liệu: Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Vivian Balakrishnan nhấn mạnh Singapore cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để hai nước có thể vươn lên mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19. Singapore đang chuẩn bị cho việc mở lại biên giới và có thể xem xét cách thức để dần nối lại việc đi lại giữa Việt Nam và Singapore một cách an toàn và hiệu quả. Điều này sẽ có tác động tích cực đến sự phục hồi kinh tế của hai nước.

Theo Bộ trưởng Vivian, về lâu dài, hai nước có thể cùng nhau tìm kiếm các biện pháp để tăng cường khả năng đàn hồi của chuỗi cung ứng và khả năng đối phó của khu vực đối với các đại dịch trong tương lai. Hai nước hướng tới tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược bằng việc theo đuổi các lĩnh vực hợp tác mới, chẳng hạn như năng lượng sạch, đổi mới công nghệ và kinh tế số.        

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu