Thúc đẩy các biện pháp tăng cường quan hệ Việt Nam - Singapore

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Singapore chia sẻ các giải pháp tăng cường hợp tác kinh tế, trong đó có việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các VSIP.

Ngày 16/06, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Singapore Jaya Ratnam đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thúc đẩy các biện pháp tăng cường quan hệ Việt Nam - Singapore - ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng (bên phải) tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại buổi tiếp, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam là coi trọng hợp tác với các nước láng giềng, khu vực và các đối tác chiến lược trong đó có Singapore; đánh giá cao hiệu quả đầu tư của Singapore trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; đề nghị hai nước tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả của các Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP). Trao đổi về các vấn đề khu vực, ông Võ Văn Thưởng đề nghị hai bên cùng các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp trong việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong khu vực trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Về phần mình, Đại sứ Jaya Ratnam mong muốn hai nước thúc đẩy các biện pháp tăng cường quan hệ song phương; đồng thời bày tỏ quan tâm đến khả năng sớm mở cửa biên giới an toàn để công dân hai nước đi lại thuận lợi, qua đó thúc đẩy phát triển thương mại và du lịch. Đại sứ cũng chia sẻ các giải pháp tăng cường hợp tác kinh tế, trong đó có việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các VSIP và khuyến khích các doanh nghiệp Singapore tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực đổi mới, sáng tạo và kinh tế số tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ trân trọng chuyển lời mời ông Võ Văn Thưởng hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP) Gan Kim Yong vào thời gian thích hợp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu