Sản phẩm gỗ Việt Nam gây ấn tượng tại triển lãm nội thất lớn nhất Vương quốc Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Ngành gỗ đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt giá trị xuất khẩu 25 tỷ USD.
Sản phẩm gỗ Việt Nam gây ấn tượng tại triển lãm nội thất lớn nhất Vương quốc Anh - ảnh 1Sản phẩm gỗ nội ngoại thất của Việt Nam được các nhà bán lẻ Anh quan tâm. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

6 doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đồ gỗ nội thất tại triển lãm nội thất thường niên lớn nhất nước Anh January Furniture Show (JFS) 2023, diễn ra từ ngày 22 đến 25/1 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (NEC) ở thành phố Birmingham, Anh.

Gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam tại khu vực trung tâm của triển lãm và tại đây, các doanh nghiệp và khách tham quan được giới thiệu các sản phẩm gỗ nội ngoại thất cũng như quy trình sản xuất và phân phối các sản phẩm này…

Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Anh, cho biết việc tham gia JFS tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu các sản phẩm chất lượng cao và gặp gỡ các nhà nhập khẩu và phân phối tiềm năng. Là quốc gia sản xuất và xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ 3 thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của thị trường Anh, nhấn mạnh các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động tham dự các hội chợ như JFS để tìm kiếm, thiết lập quan hệ với các đối tác và mở rộng thị phần tại Anh.

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST), xuất khẩu gỗ nội thất của Việt Nam ước đạt 16 tỷ USD trong năm 2022. Ngành gỗ đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt giá trị xuất khẩu 25 tỷ USD.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu