Quảng Ninh bốc rót những tấn than đầu tiên năm 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả (Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam) đã bốc rót những tấn than đầu tiên năm 2020 tiêu thụ trong nước và nhập khẩu qua cảng Cẩm Phả.
Quảng Ninh bốc rót những tấn than đầu tiên năm 2020 - ảnh 1 Nhu cầu than cho nhiệt điện dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2020. - Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Ngày 1/1, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả (Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam) đã bốc rót những tấn than đầu tiên năm 2020 tiêu thụ trong nước và nhập khẩu qua cảng Cẩm Phả.

Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã rót trên 25.200 tấn than cám 5a, cám 4a, cung cấp cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Đạm Ninh Bình.

Cùng ngày, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã bốc trên 3.200 tấn than nhập khẩu từ Australia để pha trộn với than trong nước.

Việc triển khai bốc rót than ngay trong ngày đầu của năm mới khẳng định quyết tâm của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung và Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả nói riêng trong việc đẩy mạnh tiêu thụ than năm 2020, nhất là trong bối cảnh nhu cầu than cho nhiệt điện dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu