Các địa phương đón những vị khách du lịch đầu tiên của năm mới 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Các vị khách trên chuyến bay đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam và nhận những lời chúc mừng nồng nhiệt.
Các địa phương đón những vị khách du lịch đầu tiên của năm mới 2020 - ảnh 1 Lễ chào mừng các vị khách đầu tiên của năm mới 2020 đến Hội An. - Ảnh: VOV

6 giờ sáng 01/01, ông Alain Baron quốc tịch Pháp đi trên chuyến bay mang số hiệu VN18 của Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Pháp đến Hà Nội, hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài, trở thành vị khách quốc tế đầu tiên xông đất Hà Nội năm 2020. Nhân dịp này, ông Alain Baron và các vị khách trên chuyến bay đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam và nhận những lời chúc mừng nồng nhiệt.

Cũng trong sáng 01/01, tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, diễn ra Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thành phố Hồ Chí Minh trong năm mới 2020 trên chuyến bay JL079 của Hãng Hàng không Japan Airlines và chuyến bay VN2106 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines từ Pháp hạ cánh cùng lúc. Các vị khách đã được các Hãng hàng không tặng một cặp vé khứ hồi, tham gia tour du lịch miễn phí vòng quanh thành phố Hồ Chí Minh trong chuỗi các chương trình du lịch kích cầu do các doanh nghiệp du lịch thành phố tổ chức.

Tại thành phố Đà Nẵng, chuyến bay QR996 của Hãng hàng không Qatar (Quatar Airways) chở theo 170 hành khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 6 giờ 55 phút sáng nay. Du khách và phi hành đoàn đã nhận được sự chào đón nồng hậu bằng màn biểu diễn múa lân sư rồng và nhạc cụ truyền thống Việt Nam. Cô Francesca, du khách Anh, cho biết đây là lần đầu tiên cô đến Việt Nam và rất vui khi được trải nghiệm sự tiếp đón nồng hậu này. "Năm nay, tôi chọn điểm đến là Đà Nẵng trong ngày đầu tiên của năm mới vì đây là một trong những điểm du lịch mới của Việt Nam. Đà Nẵng đang rất nổi tiếng trên các trang mạng xã hội và tôi cũng được biết đến cả Hội An nữa. Vì vậy chuyến đi này tôi muốn tham quan ở Đà Nẵng rồi tới Hội An để khám phá đất nước, văn hóa và con người ở đây".

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2020, tại Làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, tổ chức đón đoàn khách Italy đến “xông đất”. Tham quan làng rau truyền thống được hình thành hơn 400 năm trước, du khách sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm gắn với sinh hoạt cộng đồng, tham quan các di tích lịch sử- văn hóa gắn liền với quá trình phát triển của làng... Ông Lê Mậu, người dân Làng rau Trà Quế, bày tỏ: "Năm 2019, dân làng ở đây làm ăn thu được nhiều kết quả. Đầu năm 2020 mà có đoàn khách nước ngoài đến thăm Làng rau thì nhân dân quá phấn khởi, vui mừng. Ngày xưa làm kinh tế vườn ở đây khó khăn nhưng hiện nay, công nghệ hiện đại, mình làm khỏe hơn, thu nhập cao hơn".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu