Nhiều triển vọng xuất khẩu nông sản Việt Nam sang thị trường Australia

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 2/8, tại Cần Thơ, tổ chức buổi giao lưu các doanh nghiệp nông nghiệp xuất khẩu nông, thủy hải sản, gia súc giữa Việt Nam và Australia.

Chiều 2/8, tại Cần Thơ, Văn phòng điều phối nông nghiệp nông thôn vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và Tổng Lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi giao lưu các doanh nghiệp nông nghiệp xuất khẩu nông, thủy hải sản, gia súc giữa Việt Nam và Australia.

Nhiều triển vọng xuất khẩu nông sản Việt Nam sang thị trường Australia - ảnh 1Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: VOV

Tại đây, các doanh nghiệp xuất và nhập khẩu Việt Nam đã thông tin về những sản phẩm trái cây, thủy sản, gạo muốn xuất khẩu vào thị trường Australia và chiều ngược lại cũng muốn nhập khẩu những sản phẩm từ Australia về Việt Nam để phục vụ nhu cầu của thị trường trong nước; đề xuất các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động xuất, nhập khẩu trong thời gian tới. 

Ông Lê Thanh Tùng, Chánh văn phòng điều phối nông nghiệp nông thôn vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết: Việt Nam có nhiều tiềm năng xuất khẩu trái cây sang thị trường Australia như bưởi, chanh leo, thanh long và những mặt hàng đang là thế mạnh của Việt Nam, ông chia sẻ: "Chúng ta có rất nhiều doanh nghiệp đã có những sự giao thương cả về nhập khẩu và xuất khẩu. Sự giao lưu, gặp gỡ này mở ra triển vọng về sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam – Australia, giữa doanh nghiệp Việt Nam với các trang trại, hệ thống siêu thị với người tiêu dùng, không chỉ Việt kiều, những người châu Á mà xâm nhập vào cộng đồng người bản xứ. Với thị trường 25 triệu dân, khả năng tiêu dùng của họ cao hơn thì chúng ta có triển vọng bán nhiều hàng nông sản của mình hơn".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu