Nhiều công ty công nghệ Iran muốn hợp tác và đầu tư vào Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tốc độ tăng trưởng trong thời gian dài, dân số cao, chính trị ổn định và lực lượng nhân sự trẻ là những yếu tố quan trọng để các công ty Iran tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Trung tâm trao đổi công nghệ và các vấn đề quốc tế Iran thông báo sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với các doanh nghiệp Việt Nam để trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào Việt Nam từ ngày 26/06-21/07. Trung tâm đánh giá cao tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, tin rằng quốc gia Đông Nam Á này có thể là điểm đến, là thị trường tốt cho các công ty công nghệ của Iran.

Nhiều công ty công nghệ Iran muốn hợp tác và đầu tư vào Việt Nam - ảnh 1Nhiều công ty công nghệ Iran muốn hợp tác với Việt Nam. Ảnh IRNA.

Trong khi đó, các công ty công nghệ của Iran trong lĩnh vực thiết bị y tế, năng lượng, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo rất muốn hợp tác và đầu tư vào Việt Nam.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, trong số các nền kinh tế châu Á năng động, Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển với tiềm năng cao. Tốc độ tăng trưởng trong thời gian dài, dân số cao, chính trị ổn định và lực lượng nhân sự trẻ là những yếu tố quan trọng nhất để các công ty Iran tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư vào Việt Nam.

Phía Iran tin rằng hợp tác và đầu tư vào Việt Nam sẽ kết nối với khu vực thương mại tự do ASEAN, mở rộng thị trường cho các công ty Iran trong khu vực Đông Nam Á.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu