Việt Nam - Iran tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực có tiềm năng

Chia sẻ
(VOV5) – Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn rộng cửa chào đón các doanh nhân Iran.

(VOV5) – Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn rộng cửa chào đón các doanh nhân Iran.

Ngày 20/04, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông nghiệp Iran Gholam Hossein Shafei đang thăm và làm việc tại Việt Nam.


Việt Nam - Iran tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực có tiềm năng - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông nghiệp Iran Gholam Hossein Shafei


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước năm 2016 đạt hơn 116 triệu USD chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Việt Nam có thế mạnh và có thể xuất khẩu các sản phẩm hàng hóa sang Iran với giá cả cạnh tranh và chất lượng hợp lý như gạo, chè, cà phê, hạt điều, hạt tiêu, cao su, phụ tùng xe máy và xe đạp. Trong khi Iran có thể xuất khẩu sang Việt Nam các mặt hàng như dầu mỏ, nhựa đường, các sản phẩm hóa chất, chất dẻo nguyên liệu...

Chủ tịch nước nhấn mạnh lãnh đạo hai nước đã cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường tiếp cận thị trường của nhau, nhằm sớm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 2 tỷ USD trong thời gian tới; đồng thời nhất trí thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư trong đó chú trọng ưu tiên phát triển hợp tác trên các lĩnh vực: Dầu khí, Viễn thông, Nông nghiệp, Thủy hải sản... Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn rộng cửa chào đón các doanh nhân Iran và đồng thời, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư và kinh doanh tại thị trường Iran, cũng như tạo điều kiện để các công dân và thương nhân Iran sang Việt Nam khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tại Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu