Nhà đầu tư nước ngoài đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn để đầu tư dài hạn

Lê Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Đặc biệt 76% trong đó hy vọng sẽ tăng vốn FDI vào Việt Nam trước khi kết thúc quý III.

Báo cáo mới đây của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết có 45% các nhà đầu tư và kinh doanh châu Âu tại Việt Nam được khảo sát đánh giá rất hài lòng hoặc hài lòng với nỗ lực thu hút và giữ vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Việt Nam. Đặc biệt 76% trong đó hy vọng sẽ tăng vốn FDI vào Việt Nam trước khi kết thúc quý III.

Nhà đầu tư nước ngoài đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn để đầu tư dài hạn - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Ông Marko Walde - Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, cho rằng: "Nhiều doanh nghiệp Đức muốn mở rộng đầu tư tại châu Á. Hầu hết các công ty đang tìm kiếm cơ hội ở thị trường châu Á khác và Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn để triển khai các dự án đầu tư dài hạn."

Vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thực hiện 8 tháng qua đạt 12,8 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số kỷ lục, so với ngay cả trước thời điểm dịch COVID-19 xảy ra. Theo đánh giá của Ngân hàng đầu tư Maybank, tăng trưởng dòng vốn FDI vào Việt Nam cao hơn hầu hết các nước Đông Nam Á.

Ông Brian Lee Shun Rong, nhà nghiên cứu kinh tế của Ngân hàng đầu tư Maybank, nhận định Việt Nam đã công nghệ hóa một cách nhanh chóng và “trở thành ngôi sao đang lên trong chuỗi cung ứng toàn cầu”. Việt Nam có một môi trường kinh doanh thuận lợi, có sự ổn định chính trị, đảm bảo sự nhất quán trong chính sách phát triển kinh tế và nỗ lực thúc đẩy tự do hóa thương mại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu