Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Makhtar Diop đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc lập kế hoạch và ưu tiên các dự án cơ sở hạ tầng xương sống của quốc gia

Từ ngày 20-22/2, trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam, ông Makhtar Diop, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách Cơ sở hạ tầng cho biết, sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Việt Nam – với tốc độ tăng trưởng ở mức gần 7,1% năm 2018, đang gia tăng nhu cầu đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng  - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch Ngân hàng thế giới (Ảnh minh họa: TTXVN).

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng bền vững của Việt Nam sẽ lên tới 25 tỷ USD mỗi năm. Nhấn mạnh các đầu tư lớn và có chất lượng vào cơ sở hạ tầng sẽ đóng vai trò then chốt để duy trì tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong trung và dài hạ, ông Makhtar Diop đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc lập kế hoạch và ưu tiên các dự án cơ sở hạ tầng xương sống của quốc gia.

Ông Makhtar Diop cho biết Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ tài chính và kỹ thuật, cũng như giúp huy động nguồn lực từ khu vực tư nhân, để Việt Nam có thể phát triển những cơ sở hạ tầng quan trọng. Nhân dịp này, ông Makhtar Diop đã gặp gỡ lãnh đạo thành phố Hà Nội để thảo luận về nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng của thủ đô, đặc biệt là giao thông đô thị; thăm những cơ sở hạ tầng quan trọng tại thành phố cảng Hải Phòng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu