Mexico đánh giá Việt Nam là một trong những nền kinh tế dẫn đầu thế giới về năng lực thu hút FDI

Chia sẻ
(VOV5) - Mexico đang là đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ song tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sang Mỹ từ Việt Nam, Ấn Độ, và Canada đang ngày càng tăng.

Phát biểu hôm qua (22/11) tại Diễn đàn Ngoại thương Quốc gia đang diễn ra tại thủ đô Mexico City, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico, Alicia Bárcena nhận xét Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế dẫn đầu thế giới về năng lực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Mexico đánh giá Việt Nam là một trong những nền kinh tế dẫn đầu thế giới về năng lực thu hút FDI - ảnh 1Công nhân làm việc tại Công ty Cơ khí Động lực Toàn Cầu, khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Ảnh: TTXVN

Bà Alicia Barcena đưa ra nhận định trên khi cảnh báo về việc Mexico sẽ tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh, như: Việt Nam, Ấn Độ trong cuộc chạy đua thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư của các tập đoàn toàn cầu về những quốc gia gần với thị trường tiêu thụ, hay còn gọi là đầu tư về gần (near-shoring), nếu nước này không biết tận dụng lợi thế địa kinh tế là nằm sát với Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dẫn số liệu mới nhất của Bộ Kinh tế Mexico, Bộ trưởng Ngoại giao, Alicia Bárcena cho biết dù Mexico đang là đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ song tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sang Mỹ từ Việt Nam, Ấn Độ, và Canada đang ngày càng tăng, thậm chí đã vượt tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Mexico sang thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu