Khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm nay sẽ thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp.

Chiều nay (29/9), tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (Techconnect and Innovation Vietnam 2023 ) với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững”.

Khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 - ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm các gian hàng tại sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023. Ảnh: VGP/Hải Minh

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Huỳnh Thành Đạt đánh giá sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm nay sẽ thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp, qua đó nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa của doanh nghiệp, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào sản xuất kinh doanh: “Sự kiện hôm nay được tổ chức là để trình diễn, giới thiệu xu hướng công nghệ mới, sản phẩm mới; kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện (29-30/9), một loạt hoạt động sẽ được tổ chức, như: Diễn đàn công nghệ và năng lượng; Diễn đàn chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững; Hội nghị trao đổi thông tin về chủ đề kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo; Trình diễn sản phẩm và tiêu điểm công nghệ. Ngoài ra, 180 gian hàng của các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu và trường đại học cũng sẽ giúp các bên kết nối, thúc đẩy hợp tác và đầu tư.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu