Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Tọa đàm với các quỹ đầu tư về hợp tác vì mục tiêu phát triển bền vững

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đề nghị các tập đoàn, quỹ đầu tư toàn cầu chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chính sách, các thứ tự ưu tiên trong huy động các nguồn tài chính...

Nhân dịp dự Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 và có các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, chiều tối 21/9, (giờ địa phương), tại thành phố New York, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự toạ đàm, ăn tối làm việc với lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia và quỹ đầu tư tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Tọa đàm với các quỹ đầu tư về hợp tác vì mục tiêu phát triển bền vững - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc làm việc với các Quỹ đầu tư tài chính của Hoa Kỳ - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, Thủ tướng nhấn mạnh việc Việt Nam và Hoa Kỳ đã cùng nhau nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, mở ra những cơ hội mới trong hợp tác thương mại và đầu tư. Trong thời gian tới, Việt Nam tập trung thúc đẩy tăng trưởng xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo để tham gia sâu hơn vào cấu trúc đầu tư, trật tự thương mại và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo Thủ tướng, việc triển khai các lĩnh vực ưu tiên nói trên đều cần nguồn tài chính, cần sự đồng hành, chia sẻ nguồn lực của bạn bè quốc tế, các doanh nghiệp đa quốc gia, các quỹ đầu tư lớn trên thế giới nói chung và Hoa Kỳ nói riêng. Thủ tướng đề nghị các tập đoàn, quỹ đầu tư toàn cầu chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chính sách, các thứ tự ưu tiên trong huy động các nguồn tài chính, tham gia vào quá trình xây dựng, cùng đầu tư và phát triển trung tâm tài chính tại Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị các tập đoàn, quỹ đầu tư đóng góp ý kiến và gợi ý một số giải pháp hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị đối với cả khu vực công và khu vực tư nhân trong nước, hướng đến sự minh bạch, hiệu quả cao và phát triển bền vững.

 Tại cuộc tọa đàm, đại diện các tập đoàn, quỹ đầu tư, các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam tập trung thảo luận về các giải pháp, định hướng nhằm đẩy mạnh thu hút các nguồn tài chính cho phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là trong xây dựng, hình thành và phát triển trung tâm tài chính.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu