Khai mạc Hội chợ nông sản tỉnh Sơn La

Thu Hằng - Hồng Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là hội chợ lớn nhất từ trước đến nay do tỉnh Sơn La tổ chức.

Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La khai mạc tối 31/8, tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là hội chợ lớn nhất từ trước đến nay do tỉnh Sơn La tổ chức, có sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố, các hợp tác xã trong và ngoài tỉnh, với gần 350 gian hàng, trong đó có sự tham gia trưng bày sản phẩm của nước bạn Lào.

Khai mạc Hội chợ nông sản tỉnh Sơn La - ảnh 1Biểu diễn nghệ thuật tại đêm khai mạc Hội chợ nông sản tỉnh Sơn La 

Hội chợ nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá giới thiệu các sản phẩm an toàn và xuất khẩu của tỉnh Sơn La và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc. Đồng thời đây cũng là dịp để tỉnh Sơn La giới thiệu nhiều tiềm năng, lợi thế của khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đến với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, cho biết: “Hội chợ là dịp để tăng cường, mở rộng giao lưu giữa các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác và thiết lâp thị trường tiêu thụ ổn định, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp. Qua đó sẽ tạo cơ hội kết nối giao lưu doanh nghiệp trong và ngoài nước để thúc đẩy xúc tiến thương mại xuất khẩu nông sản, nắm bắt nhu cầu thị hiếu của khách hàng, phát triển sản phẩm mới nâng cao năng lực cạnh tranh.”

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hoạt động, như Hội thảo, diễn đàn trao đổi kinh nghiệm quy trình kỹ thuật trong sản xuất, nông nghiệp sách phục vụ xuất khẩu, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu tiêu thị và xuất khẩu nông sản…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu