JICA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Shimizu Akira cho biết JICA sẽ tiếp tục triển khai những dự án hợp tác tập trung vào lĩnh vực y tế cũng như đầu tư công và phát triển nguồn nhân lực.

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) sẽ tập trung vào ba lĩnh vực hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới cũng như đưa ra các khuyến nghị giúp Việt Nam phát triển và phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Đây là thông tin được ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam đưa ra trong cuộc họp báo hôm nay (21/10) tại Hà Nội.

JICA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế - ảnh 1Buổi họp báo Báo cáo hoạt động của Văn phòng JICA Việt Nam trong năm tài khóa 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến. Ảnh:  vneconomy.vn

Ông Shimizu Akira cho biết JICA sẽ tiếp tục triển khai những dự án hợp tác tập trung vào lĩnh vực y tế cũng như đầu tư công và phát triển nguồn nhân lực. Về y tế, JICA sẽ tăng cường hỗ trợ hệ thống y tế nòng cốt cho các bệnh viện tuyến trên của Việt Nam; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống các bệnh truyền nhiễm thông qua các hoạt động hỗ trợ cơ sở vật chất và kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến trung ương và cơ sở. Cũng theo JICA, để phục hồi kinh tế, yếu tố quan trọng là cân bằng giữa phát triển cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực. Đây cũng là một trọng tâm hỗ trợ của tổ chức này cho Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện JICA cũng cho biết, trong năm tài khóa 2020, số tiền cam kết cho Việt Nam vay của JICA là 49,4 tỷ yên, trong đó viện trợ không hoàn lại là 2,1 tỷ yên. Tổng cộng có khoảng 100 dự án được thực hiện trong giai đoạn này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu