JICA cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine cho Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hộp lạnh được JICA cung cấp sẽ bảo quản vaccine ở nhiệt độ 2-8°C có kèm theo thiết bị theo dõi nhiệt độ để đảm bảo quá trình vận chuyển vaccine từ các kho bảo quản trung tâm tới các điểm tiêm ở các tỉnh được an toàn.

Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) quyết định cung cấp cho phía Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo nhằm phục vụ cho việc vận chuyển vaccine tới các điểm tiêm chủng. Gói hỗ trợ trị giá 100 triệu Yên Nhật (khoảng 20 tỷ đồng), hiện đang được JICA tiến hành mua thông qua UNICEF Việt Nam, dự kiến sẽ được giao trong tháng 9/2021.

JICA cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine cho Việt Nam - ảnh 1Hộp bảo quản vaccine AstraZeneca. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
Chung tay cùng Chính phủ Việt Nam ứng phó đại dịch COVID-19, trong tháng 7/2021, JICA cũng triển khai chương trình hợp tác với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) trong Dự án “Phòng, chống lây nhiễm và tăng cường kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu biên giới”. Thông qua chương trình hỗ trợ này, JICA giúp đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cửa khẩu của Việt Nam về kiểm soát dịch bệnh; cung cấp các phương tiện bảo hộ cá nhân và các trang thiết bị cần thiết để vệ sinh bàn tay. Tổng trị giá gói hỗ trợ cho chương trình này là 20 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 4 tỷ đồng). JICA cam kết tiếp tục cùng với Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam sớm kiểm soát dịch COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu