Ireland sẽ tạo sự đột phá trong ngành bơ sữa tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam mong muốn các đối tác của Ireland tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc nâng cao năng lực quản lý, đào tạo; chia sẻ kinh nghiệm phát triển về nông nghiệp xanh.

Tại hội thảo Thương mại, phát triển bền vững các sản phẩm sữa châu Âu từ Ireland do Ủy ban Thực phẩm Ireland tổ chức chiều 6/9, tại Hà Nội, ông Martin Heydon T.D., Bộ trưởng Bộ nông nghiệp, Thực phẩm và Hàng Hải Ireland, cho biết Ireland sẽ cung cấp các sản phẩm từ sữa chất lượng cao cho thị trường Việt Nam, tạo sự đột phá trong ngành bơ sữa. 

Ireland sẽ tạo sự đột phá trong ngành bơ sữa tại Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Việt Nam là nước có nền nông nghiệp khá phát triển, giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản liên tục tăng cao. Việt Nam có thế mạnh với các sản phẩm như: gạo, cà phê, cao su, điều, tiêu, chè, trái cây nhiệt đới…

Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn cũng mong muốn các đối tác của Ireland tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc nâng cao năng lực quản lý, đào tạo; chia sẻ kinh nghiệm phát triển về nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn, phát thải thấp; xây dựng hệ thống quản lý thực phẩm an toàn, có khả năng truy xuất nguồn gốc; phát triển chăn nuôi gia súc, trong đó có bò sữa, chuyển đổi số, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu