Hội thảo hỗ trợ doanh nghiệp Canada tìm hiểu thị trường Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo thu hút hàng trăm người tham gia, trong đó chủ yếu là doanh nhân Canada gốc Việt, những người đang rất mong muốn đầu tư về quê hương.

Ngày 18/2, Hội doanh nhân Việt Nam-Canada (VCB Association) tại Vancouver  tổ chức hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp Canada hiểu biết hơn về thị trường Việt Nam - nơi được coi là đối tác lớn nhất của Canada tại khu vực Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kể từ năm 2015 tới nay.

Hội thảo mang tên “Kinh doanh tại Việt Nam và Canada, những điều doanh nhân cần biết”, thu hút hàng trăm người tham gia, trong đó chủ yếu là doanh nhân Canada gốc Việt, những người đang rất mong muốn đầu tư về quê hương. Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Quang Trung, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, giới thiệu về tình hình kinh tế - xã hội, đặc biệt là những thành công của Việt Nam thời gian qua nhờ các nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Theo đó, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 8,02% trong năm 2022, vượt xa mục tiêu đề ra và là mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực cũng như trong 11 năm trở lại đây. Tại hội thảo, các thắc mắc hay những phân vân về làm ăn kinh doanh ở Việt Nam đều được các khách mời hay chuyên gia giải đáp thỏa đáng. 

Hội thảo lần này là một trong những sự kiện trong chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư kinh doanh giữa hai nước nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada trong năm 2023.

Quan hệ Việt Nam và Canada đang trải qua giai đoạn tốt đẹp, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế khi kim ngạch thương mại hai chiều đạt tới 11 tỷ CAD (khoảng 8 tỷ USD).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu