Hội thảo Hàng hải Việt Nam - Tương lai của tàu, giải pháp cho ngày mai

Chia sẻ
(VOV5) -  Sự kiện có sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ, nhiều chuyên gia, học giả về kinh tế-thương mại.

Diễn đàn xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Ấn Độ, là hoạt động nổi bật trong "Tháng Việt Nam", do Bộ Ngoại giao Việt Nam thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức ngày 13/11 ở khách sạn Taj Mahal, thủ đô New Delhi.

Hội thảo Hàng hải Việt Nam - Tương lai của tàu, giải pháp cho ngày mai - ảnh 1 Quang cảnh Diễn đàn. - Ảnh: Huy Lê/TTXVN

Sự kiện có sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ, nhiều chuyên gia, học giả về kinh tế-thương mại.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Đỗ Quốc Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Á Phi (Bộ Công thương), Trưởng Đoàn xúc tiến thương mại quốc gia của Bộ Công thương, khẳng định Việt Nam có thể là cửa ngõ cho các doanh nghiệp và hàng hóa Ấn Độ đi vào các khu vực thị trường lớn trên thế giới như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký, đặc biệt là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA).

Việt Nam luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm và đầu tư cũng như kết nối, kinh doanh thương mại với các doanh nghiệp Việt Nam.      

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu