“Tháng Việt Nam” tại Ấn Độ làm sâu sắc hơn quan hệ song phương

Chia sẻ
(VOV5) - Nhân kỷ niệm 3 năm Việt Nam-Ấn Độ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ chiều 4/11 đã tổ chức cuộc họp báo công bố "Tháng Việt Nam".
“Tháng Việt Nam” tại Ấn Độ làm sâu sắc hơn quan hệ song phương - ảnh 1 Đại sứ Phạm Sanh Châu giới thiệu về 32 sự kiện trong Tháng Việt Nam. - Ảnh: Huy Lê/TTXVN

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu giới thiệu về 32 sự kiện trong tháng 11 nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và tiềm năng kinh doanh của Việt Nam cũng như làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước trên một loạt lĩnh vực từ chính trị, quốc phòng, kinh tế, thương mại đến du lịch, giáo dục và giao lưu văn hóa, nhân dân.

Theo Đại sứ Phạm Sanh Châu, việc mở ra các đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của du khách từ mỗi nước, góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy du lịch song phương. Mỗi năm có khoảng 35.000 khách Việt Nam đến Ấn Độ, chủ yếu đến thăm các địa điểm Phật giáo, trong khi có 110.000 du khách Ấn Độ đến Việt Nam. Những con số này dự kiến sẽ tăng gấp nhiều lần với các đường bay thẳng của IndiGo và VietJet Air.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu