Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị tập trung thảo luận và đề xuất một số nội dung ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 5/8 tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN (Special SOM – AMAF). Tham dự hội nghị có 130 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN, Phó Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN, cùng lãnh đạo các cơ quan có liên quan từ Bộ Nông Lâm nghiệp thuộc các nước ASEAN và các Tổ chức quốc tế.

Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN - ảnh 1 Đoàn đại biểu Bộ NN-PTNT Việt Nam tham dự hội nghị. Ảnh: thanhnien.vn

Tại Hội nghị, các Nhóm công tác hợp tác kỹ thuật có báo cáo các hoạt động trong khuôn khổ Nhóm công tác và đề nghị Hội nghị thông qua các khuyến nghị (nếu có). Thảo luận chương trình hợp tác với các đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga) nhằm thúc đẩy và tạo thuận lợi cho thương mại nông sản của ASEAN.

Ngay phiên khai mạc, hội nghị tập trung thảo luận và đề xuất một số nội dung ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp, như: Cải thiện các hoạt động quản lý biên mậu: thúc đẩy cơ chế một cửa ASEAN, kiểm dịch vùng biên; hài hòa các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật chung về chất lượng hàng hóa, an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật trong ASEAN; đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm; hợp tác cấp khu vực trong kiểm soát dịch bệnh trên động thực vật; truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản, hệ thống cảnh báo sớm rủi ro giữa các nước ASEAN.

Hội nghị cũng thảo luận, xây dựng, thiết lập và tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, các diễn đàn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình phát triển nông nghiệp nông thôn, ứng phó với biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN kết thúc vào ngày 09/8/2019.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu