Gần 30 tấn nhãn huyện Sông Mã (Sơn La) xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Vụ nhãn năm nay, tỉnh Sơn La phấn đấu chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu 75.000 tấn quả tươi.

Gần 30 tấn nhãn huyện Sông Mã (Sơn La) xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc - ảnh 1

Các đại biểu tham.quan gian hàng trưng bày nhãn - Ảnh: VOV

Sáng 25/7, tại  huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị xúc tiến đẩy mạnh chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu sản phẩm nhãn.

Ngay tại hội nghị, lô nhãn gần 30 tấn đã được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Sông Mã được biết đến là vựa nhãn lớn nhất của tỉnh Sơn La, với hơn 7.500 ha. Vụ nhãn năm nay, tỉnh Sơn La phấn đấu chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu 75.000 tấn quả tươi, trong đó xuất khẩu hơn 8.500 tấn sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Australia…

Ông Lò Minh Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, cho biết: "Tỉnh Sơn La đã, đang và sẽ tiếp tục quảng bá, xúc tiến cũng như giới thiệu, chào hàng sản phẩm nhãn tới bạn hàng trong và ngoài nước. Thứ hai là chúng tôi thường xuyên tổ chức các tuần hàng, tham gia các hội chợ trong tỉnh cũng như các tỉnh phía bắc và tại một số tỉnh của Trung Quốc. Chúng tôi cũng sẽ phải thực hiện các hội nghị xúc tiến, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nhãn và quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư các cơ sở sơ chế, bảo quản cũng như các nhà máy chế biến sản phẩm nhãn để đảm bảo tính ổn định và bền vững".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu