Gần 200 chương trình du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh kích cầu dịp cuối năm

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình kích cầu du lịch được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả để đạt được mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ thu hút khoảng 15 triệu khách du lịch nội địa đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 23/10, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch lần thứ 4 trong năm 2020. 

Gần 200 chương trình du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh kích cầu dịp cuối năm - ảnh 1

Ông Nguyễn Trung Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: VOV

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Tính đến tháng 6/2020, lượng khách du lịch đi lại trong nước tăng từ 1,5 đến 3 lần so với tháng 5/2020. Tuy nhiên, khi dịch Covid - 19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7, ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các doanh nghiệp chưa kịp phục hồi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Để khôi phục, đẩy mạnh hoạt động du lịch, chương trình kích cầu du lịch trong nước, thời gian tới sẽ mở rộng phạm vi đối tượng, không chỉ là người Việt Nam mà cả người nước ngoài và gia đình người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Chương trình kích cầu du lịch được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả để đạt được mục tiêu đến cuối năm 2020 sẽ thu hút khoảng 15 triệu khách du lịch nội địa đến với Thành phố Hồ Chí Minh với doanh thu đạt khoảng 80 ngàn tỷ đồng. Với lần kích cầu này, sẽ có thêm gần 200 chương trình du lịch để đáp ứng được nhu cầu phong phú của các đối tượng khách khác nhau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu